Yên Phát giới thiệu về máy phát điện Honda, Hyundai, Hongkong

Thời tiết mùa hè rất nóng nực nếu như mất điện thì lại càng khó chịu hơn, vì vậy để phòng trường hợp mất điện các hộ gia đình, các văn phòng, nhà máy xí nghiệp, bệnh viện…cần phải mua máy phát điện về để dự phòng trường hợp mất điện.
Ngoài ra khi điện yếu chúng ta cũng có thể sử dụng máy phát điện để tăng nguồn điện giúp cho điện mạnh hơn.
Việc mua máy thì rất đơn giản nhưng có rất ít người biết cách chọn máy và cấu tạo của máy mà chỉ biết mua về và cứ thế sử dụng. Vì vậy dưới đây chúng tôi xin giới thiệu máy phát điện tới các bạn để các bạn hiểu rõ hơn về nó.

gioi thieu may phat dien

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.

Máy phát điện giữ một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.
Các thiết bị điện thông thường như: bóng đèn sợi đốt, lò sưởi điện, hay một số loại thiết bị điện hoạt động dựa trên nguyên lý như động cơ điện một chiều. Có thể hoạt động tốt với các tần số giao động không quá lớn. Nhưng các thiết bị điện tử lại rất yêu cầu về sự ổn định của tần số.
Thông thường thì ở máy phát điện sẽ có các động cơ nổ, động cơ này làm quay máy phát điện. Để đảm bảo tần số đầu ra ổn định ở một mức phù hợp với lưới điện địa phương thì tốc độ quay ở đầu phát điện này phải không đổi.

Điều gì sẽ xảy ra khi mà điện năng tiêu thụ đầu ra tăng lên? Nếu không có sự điều chỉnh động cơ thì lúc này tốc độ quay sẽ giảm xuống, và tần số đầu ra thấp đi. Muốn điều chỉnh cho tần số không thay đổi thì máy phát phải tăng ga, có nghĩa là tăng lượng xăng (hoặc dầu) vào buồng đốt để chúng có thể cấp thêm công suất truyền cho đầu phát điện.

Như vậy, thấy rằng việc quan trọng nhất là điều chỉnh thế nào cho máy phát có thể luôn phát ở tần số cố định khi mức công suất đầu ra thay đổi. Sự điều chỉnh này mới làm nên một thương hiệu máy phát điện đảm bảo hoặc là không đảm bảo cho các thiết bị điện.

Vì vậy nếu muốn sử dụng máy phát điện bền và không bị hỏng hóc quý khách cần phải bảo dưỡng máy định kỳ và phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy.

Quý khách có thể tham khảo thêm các loại máy phát điện bền trên thị trường hiện nay như máy phát điện Honda, Hyundai, Yamaha, Hongkong.

Nguồn: http://yenphat.vn/tin-tuc/988/Gioi-thieu-ve-may-phat-dien.html

 

Xem thêm bài viết: máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s