Xử lý lỗi nhiệt độ cao của máy nén khí

Mua hè sắp đến rồi, đây là khoảng thời gian mà may nen khi thường xuyên xẩy ra hỏng hóc nhất. Lỗi mà hay gặp phải nhất đó chính là lỗi nhiệt độ cao. Quý khách cần phải biết “Mẹo” sửa nhanh cần thực hiện theo một số thao tác cơ bản sau:

1. Ngay trước thời điểm mùa hè chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ dàn tản nhiệt, lọc gió, lọc dầu… của máy nén khí, kiểm tra thời gian thay linh kiện để đảm bảo rằng tất cả các linh kiện đều được thay thế đúng định kỳ.

may nen  khi

2. Nhiệt độ môi trường tăng cao làm nhiệt độ dầu máy tăng do đó cần thường xuyên kiểm tra tình trang hoạt động của dầu, nếu sử dụng dầu không tốt khi nhiệt độ tăng cao dầu sẽ dễ bị keo dẫn tới không làm mát được đầu nén và dàn tản nhiệt, tốt nhất nên sử dụng dầu chính hãng cho máy nén khí vì mỗi hãng có tiêu chuẩn pha trộn nồng độ khác nhau đảm bảo dầu hoạt động tốt ở nhiệt độ cho phép.

3. Nếu phòng máy nén khí truc vít chưa được lắp hệ thống quạt thông gió và hút hơi nóng thì cần thực hiện ngay việc này để đảm bảo phòng máy luôn được thoáng mát, hơi nóng được hút hết ra ngoài.

4. Kiểm tra van điều chỉnh nhiệt độ dầu máy nén khí, nếu van này không hoạt động dầu sẽ không lên được dàn tản nhiệt để làm mát dầu trước khí đưa vào đầu nén.

5. Quạt làm mát máy nén khí bị hỏng hoặc quay chậm không đủ lưu lượng khí để giải nhiệt cho máy, kiểm tra lại quạt nếu không khắc phục được nên thay quạt khác vì thời điểm mùa hè nhiệt độ môi trường lên tới 40 độ máy rất dễ dừng đột ngột.

6. Lọc dầu bị tắc lượng dầu đi qua lọc ít không đủ làm mát, khắc phục tốt nhất là nên thay để máy nén khí hoạt động hiệu quả.

Tham khảo một số hãng máy nén khí nổi tiêng:

Tất cả những những xự cố trên có thể khắc phục hoặc thay thế, nếu trong quá trình làm việc có bất kỳ lỗi máy nén khí xẩy ra, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Điện máy Hoàng Liên. Hotline 0985 6263 07 – 098 933 7282

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s