Tác dụng của dầu trong máy nén khí

Dầu máy nén khí có tác dụng gì? Nếu không có dầu liệu máy có thể hoạt động tốt? Công ty Hoàng Liên sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Đối với những thiết bị, động cơ của máy nén để làm việc tốt nhất thì cần phải có dầu, mỡ.
Đối với tất cả các loại máy móc và động cơ nói chung trong máy nén đặc biệt có thể hoạt động tốt nhất không thể thiếu sự hiện diện của dầu. Tác dụng của dầu cho máy nén khí hoạt động trơn tru, bền hơn, Dầu giúp giảm ma sát, làm mát, làm sạch, trung hòa axit, niêm phong….

dau may nen khi

Việc sử dụng dầu cho máy nén khí

Trong thời gian hoạt động, một phần chuyển động máy nén khí trục vít hướng với nhau thành hình quả dứa để chứa chất bôi trơn cần thiết để giảm mài mòn làm cho chuyển động trơn tru hơn. Vòng bi trục nén cũng được bôi trơn vì nằm hoàn toàn trong đầu nén. Hơn nữa, dầu máy nén có một chức năng riêng biệt là khả năng chống những khe hở hỗ trợ các ốc vít của máy nén trục vít.

Không chỉ có dầu máy nén khí còn là dung môi làm mát cho máy nén khí trục vít, nhiệt phát sinh do hoạt động của một cặp máy nén trục vít. Bản thân sự thay đổi áp suất không khí từ áp suất khí quyển đến áp suất làm việc của máy (thường là từ 7 kg / cm trở nên) cũng tạo ra nhiệt.

Dầu giúp giảm ma sát, làm mát, làm sạch, trung hòa axit, làm kín, ….

Chính sử dụng dầu cho máy móc và động cơ

-Giảm Ma sát: màng dầu ngăn ngừa các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, ngăn ngừa sự ăn mòn bề mặt kim loại và hợp kim, giảm tổn thất cơ khí.
dau may nen khi 2
Làm lạnh: Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra bởi ma sát và đốt cháy các nhiên liệu cho hơn 350 ° C trong piston.

-Clean: Trong quá trình hoạt động cơ sẽ bị nhiễm không khí, bụi bẩn, dầu có tác dụng bụi trôi ra từ động cơ, giúp làm sạch động cơ chống hà trên bề mặt.

Trung hòa axit: Trong quá trình hoạt động sẽ sản xuất CO2 (máy nén khí di động sử dụng động cơ đốt trong) phản ứng tạo ra axit ăn mòn. Trong thành phần chất bôi trơn có chứa kiềm giúp trung hòa axit bảo vệ động cơ khỏi bị ăn mòn bởi axit được sản xuất.

Làm kín: giữa bề mặt của thành phần động cơ, đầu nén chân không Hiclean có những khoảng trống, chất bôi trơn là chất lỏng xung quanh các chi tiết của các con dấu cơ và máy nén giữa piston và xy biên giới phù hợp, giữ cho áp suất trong buồng đốt và làm giảm các loại khí đốt qua vào cácte.

Thủy lực: Dầu nhớt như chức năng hỗ trợ chất lỏng thủy lực cho công suất động cơ, giúp tăng năng suất hoạt động của động cơ, động cơ sẽ chạy tốt hơn, “vẽ” nhiều hơn

Dầu máy nén khí có tác dụng to lớn trong công việc của máy nén động cơ được bôi trơn giúp máy hoạt động êm ái, ổn định, tiết kiệm và không bị gián đoạn nếu máy làm việc trong thời gian dài. Lưu ý: bạn nên thay dầu bôi trơn thường xuyên theo hướng dẫn của nhà sản xuất để máy có thể được sử dụng tốt nhất, và mang lại cho khách hàng sự yên tâm khi sử dụng máy nén khí. dầu máy nén làm việc cho tất cả các loại máy nén khí (máy nén khí Fusheng, máy nén khí Kobelco, nén khí Puma, máy nén khí piston không khí,….)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s