So sánh máy nén khí trục vít và máy nén khí Piston

Trong tất cả các loại máy nén khí công nghiệp hiện nay thì máy nén khí Nhật Bản Kobelco là một trong những loại máy vượt trội hiện nay về độ bền cũng như nó có rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. hôm nay công ty Yên Phát chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách loại máy nén khí trục vít Kobelco và máy nén khí Piston. Về chất lượng, máy nén khí Nhật Bản luôn được đánh giá cao hơn so với các hãng có xuất xứ khác bởi những ưu việt về công nghệ, nguyên liệu và những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của người Nhật.

Để có một cái nhìn tổng quan về 2 loại máy nén khí trục vít Kobelco và máy nén khí piston, chúng tôi xin đưa ra những thông tin phân tích bằng việc so sánh 2 loại máy nén khí này dựa trên những tiêu chí cơ bản sau:

1. Cấu tạo

– Máy nén khí trục vít Kobelco hoạt động theo cơ chế ép khí trên 2 rãnh xoắn, xoắn khít ngược chiều nhau, ép và đẩy hỗn hợp khí và dung môi (nước hoặc dầu). Hỗn hợp này sẽ được qua hệ thống lọc tách khí và dung môi, dung môi được tuần hoàn trở lại hệ thống, khí nén được đưa ra các thiết bị sử dụng.

 

sosanhmaynenkhitrucvitvamaynenkhiPistonMáy nén khí trục vít Kobelco và máy nén khí Piston

– Máy nén khí piston hút và nén khí dựa trên chuyển động tịnh tiến của piston trong lòng xylanh nhờ sự truyền động lực của trục khuỷu. Sự kín khít của xylanh và piston được đảm bảo bởi các vòng xéc-măng trên piston. Xéc-măng có thể là hợp kim thép (máy có dầu bôi trơn) hoặc nhựa (máy không dầu). Hơi nén được tích trong bình nén để đảm bảo áp cho các thiết bị ngoại vi.

2. Đặc điểm khí nén

Do có sự nhồi nén liên tục của piston nên khí nén của máy nén khí piston đạt được mức áp suất cao hơn máy nén khí trục vít, thường là từ 8kgf/cm2 đến 25 kgf/cm2 (hoặc cao hơn đối với máy chuyên dụng)
Trong khi đó, máy nén khí trục vít Kobelco, do cơ chết xoắn khít mà khí nén của dòng máy này luôn được duy trì đều đặn ở đầu ra, vì thế người ta có thể nối trực tiếp máy nén khí trục vít vào hệ thống đường dẫn, cung cấp cho các thiết bị sử dụng khí nén mà không cần phải qua bình chứa khí. Khí nén trục vít thường duy trì đều đặn ở mức 6.5kgf/cm2 tới 7.5kgf/cm2.

3. Độ ồn

Về cơ bản, máy nén khí piston có độ ồn cao hơn máy nén khí trục vít. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này, người ta thiết kế thêm thùng cách âm để đặt máy.

Quý khách có nhu cầu mua máy nén khí Nhật, máy nén khí Hàn Quốc, Đài Loan hãy liên hệ với công ty Yên Phát chúng tôi theo số Hotline 0985 6263 07 hoặc 098 993 7282.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s