Cách rửa xe nhanh và sạch tại nhà

Bạn muốn tìm cách rửa xe nhanh và sạch tại nhà hãy yên tâm dưới đây là kinh nghiệm rửa xe của mình nhé (đã kiểm chứng rửa siêu sạch lun nhóe :))

Trước khi rửa xe máy tại nhà bạn nên cần chuẩn bị một số vật dụng tối thiểu để rửa xe:
1. Dung dịch rửa xe (hiện em đang dùng Sonax)
2. Khăn lau + Bàn chải
3. Nước máy
4. Máy rửa xe (không thể thiếu :)))

 QUY TRÌNH RỬA XE
I. Kiểm tra xe trước khi rửa
– Dùng băng dính che ổ khóa điện
– Đảm bảo lốp đủ căng
– Dọn các vật dụng trong cốp xe tránh bị ướt trong quá trình rửa.

II. Xịt nước toàn thân xe
– Dùng máy rửa xe xịt sơ bộ toàn thân xe để “làm mềm” vết bẩn. Các chất bẩn khi gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc xịt mạnh về sau.
( Hiện tại, ở các điểm rửa xe, việc đầu tiên mà mấy họ thường làm là xịt nước cao áp ầm ầm vào xe. Lý do là họ muốn xịt cho sạch hết đất cát trước khi phun bọt tuyết. Nhưng vấn đề là trước khi sạch thì số cát đó đã bị một áp lực mạnh ấn xuống và trượt dài trên bề mặt sơn một đoạn trước khi bay đi. Việc này không thấy được bằng mắt thường nhưng thực tế nó có thể sẽ tạo ra các vết xước mà không ai hay biết :()

cach-rua-xe-may-nhanh-va-sach-tai-nhaCách rửa xe nhanh và sạch tại nhà

III. Rửa gầm
– Pha 1 xô dung dịch rửa xe theo tỉ lệ khuyến cáo của sản phẩm
– Dùng vòi phun áp lực cao xịt theo thứ tự: bánh sau, gầm sau, lốc máy, bánh trước, gầm trước.
– Dùng bàn chải, cọ rửa xe và khăn mềm linh hoạt với từng bộ phận để làm sạch phần bánh và gầm trước, xả nhẹ lại bằng nước. Tiếp tục với phần lốc máy ở giữa, bánh sau và gầm sau. Rửa xong từng phần nhớ xịt nước nhẹ để làm trôi dung dịch và đất bẩn đi, đừng để nó khô bám vào xe lại nhé.
– Nên rửa gầm kỹ.

IV. Rửa thân xe
– Dùng vòi phun áp lực cao xịt nước đều vào thân xe từ phần gương, mặt đồng hồ rồi đến các phần khác (từ trên xuống dưới, góc vòi phun khoảng từ 30º – 45º, khoảng cách phun thì các bạn căn tùy theo áp lực của máy bơm để lực nước phun ra không yếu mà cùng đừng quá mạnh nhé). Các nơi bẩn nặng đã được làm mềm ở Bước I, khi xịt nước sẽ trôi đi dễ dàng (tránh xịt trực tiếp vào Bugi, ống pô, các chi tiết điện tiếp giáp…)..
– Ở cách rửa xe thông thường, các bạn để ý sẽ thấy các tiệm phun bọt tuyết lên hết cả thân xe, sau đó anh thợ chỉ dùng một chiếc giẻ và cọ rửa toàn thân xe. Như vậy nếu trên xe còn sót lại một ít đất, cát… thì nó đã bị “lôi” từ nơi này sang đến nơi khác, cùng với lực cọ rửa mạnh sẽ làm xước lớp sơn, kết quả là lâu ngày thì lớp sơn xe dù tốt thế nào cũng xước và bệt màu.

V. Xả nước
– Các bạn chú ý là các bước rửa ở trên nhớ dùng vòi xả nhẹ sau từng khi rửa từng phần để làm trôi màng xà bông và chất bẩn, tránh để dung dịch bị khô trên bề mặt sơn.
– Sau khi rửa xong toàn bộ xe, dùng vòi cao áp để xịt lại toàn bộ xe sạch sẽ hoàn toàn.

VI. Lau khô
– Dùng khăn khô (kết hợp xịt hơi ở các công tắc, ốc vít, các hốc…) để lau khô toàn thân xe.
– Sau khi rửa xong, các bạn chú ý sẽ thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ tay lên trơn hơn. Lý do là trong dung dịch rửa xe chuyên dụng có chứa một lượng chất dưỡng bóng, lớp dưỡng bóng này sẽ làm cho sơn khó bám bụi hơn và bóng hơn cách rửa thông thường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s